PHÒNG CHỮA BỆNH

Thực phẩm gây đau đầu bạn nên tránh để cơn đau không ghé thăm thường xuyên

Đau đầu thường xuyên ghé thăm và hành hạ chúng ta. Trong đó, hơn 30% cơn đau bắt nguồn từ những loại đồ uống hoặc thức ăn chúng ta thường tiêu thụ. Do đó, cần phải biết những loại thực phẩm gây đau đầu thường xuyên để tránh đi.

Những thực phẩm gây đau đầu vì trong thành phần của nó có chất khiến mạch máu co lại. Thành phần chính gây ra cơn đau đó là tyramine. Hãy tránh xa những phẩm sau đây nếu không muốn các cơn đau đầu thường xuyên ghé thăm:

Sô-cô-la

Trong socola có chất phenylethylamine, khiến mạch máu co lại và giãn ra. Từ đó, gây ra các cơn đau đầu khó chịu, nếu không muốn các cơn đau ghé thăm thường xuyên thì không nên ăn socola.

thực phẩm gây đau đầu

Thịt bảo quản

Thịt xông khói, thịt hộp, xúc xích… luôn có chất bảo quản để giữ được lâu. Do đó, hàm lượng nitrat cao sẽ gây ra các cơn đau.

Khi bị đau đầu nên tránh xa các loại thịt đóng gói chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích, thịt hộp… Vì nguyên nhân gây đau đầu là do hàm lượng nitrat có trong máu cao, nên hãy tránh hấp thu chất này nếu không muốn cơn đau tồi tệ hơn.

 

Thực phẩm chứa nhiều mì chính (monosodium glutamate)

Muối hoặc mì chính là chất kích thích ảnh hưởng tới dây thần kinh não. Nó khiến cơn đau đầu trầm trọng và tồi tệ đi. Khi bị đau đầu, nên hạn chế các thực phẩm nhiều muối và mì chính.

Đặc biệt, mì chính gây nên các cơn đau nhiều nhất, bạn có thể tự nấu hoặc đề nghị người chế biến không cho mì chính vào món ăn của bạn.

 thực phẩm gây đau đầu

Thực phẩm chứa tyramine

Cơn đau đầu bắt nguồn từ những thực phẩm chứa tyramine – là một axit amin làm giảm nồng độ serotonin trong não. Ví dụ như một số thực phẩm bao gồm ooliu, chuối, bơ, cam, quýt, bưởi…

Rượu vang đỏ/rượu

Rượu vang đỏ chứa tyramine và phenol, gây ra các cơn đau đầu dữ dội. Rượu giúp bạn thư giãn thì ít, mà các cơn đau ghé thăm bạn thì nhiều.

Đậu Hà Lan

Nếu bị đau đầu, bạn cũng nên tránh xa đậu Hà lan vì một số amin gây hại.

Bánh mì men

Bánh mì men có chứa chất hóa học Counmarin – chất kích thích tai hại cho các cơn đau nửa đầu. Những chất amin có trong bánh mì men không có lợi cho các cơn đau đầu.

thực phẩm gây đau đầu

Thực phẩm gây đau đầu

 

Chất tạo ngọt nhân tạo

Chất tạo ngọt nhân tạo rất tai hại, khiên tế bào thần kinh bị kích thích. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên bị đau nửa đầu. Hãy tránh xa những chất không có lợi cho sức khỏe này nhé.

Gia đình ngày nay

Bình Luận
To Top