TÂM SỰ

Hãy can đảm yêu xa, đừng vì sợ hãi mà bỏ qua tình yêu đẹp đẽ thời thanh xuân

Yêu xa, liệu khoảng cách có giết chết đôi ta trong phút giây không nhỉ? Tôi thực sự rất hâm mộ những người dám can đảm dùng cả thanh xuân tuổi trẻ cho một mối tình xa.

Trong cuộc sống, được cái này lại mất cái kia. Vậy yêu xa thì được gì,  có lẽ là mất nhiều hơn được. “Yêu xa” nghe sao đắng lòng, nhớ mà không thể gặp, lễ tết cũng chỉ lủi thủi một mình, là khi ốm đau không ai cận kề, trời trở lạnh không ai sưởi ấm. Bạn sẽ phải chấp nhận vô vàn những thiệt thòi, không được quan tâm chăm sóc như bao người, không thể cùng nhau đi ăn, mua sắm, du lịch thường xuyên…

Trong lòng ai mà có thể nói không lo lắng bận tâm khi yêu xa. Chẳng biết người yêu mình đang làm gì, ở đâu, có đi với cô bạn gái nào không. Nhưng lỡ yêu rồi thì phải làm sao? Tuổi trẻ chúng mình không thể vì sợ, vì lo, mà bỏ qua tình yêu đích thực được. Yêu xa chỉ là tạm xa nhau mà thôi, để biết ta cần nhau như thế nào, để biết đối phương có đủ chân thành không. Để rồi một mai có đơm hoa nảy lộc thì nó sẽ rực rỡ hơn bao giờ hết.

“Ngày yêu xa ai chờ đợi ai nhưng hoài không thấy bóng

Đợi nghe tiếng nói chất chứa những tâm tư sâu trong lòng…”

“Thấy Là Yêu Thương”: Yêu xa là thử thách lớn lao nhất, nhưng không có nghĩa là không thể vượt qua - Ảnh 2.

Tôi rất sợ cô đơn, tôi từng nghĩ rằng thà không có chứ không bao giờ yêu xa làm gì cho khổ. Vậy mà khi tình yêu đến, tôi chẳng có cách nào từ chối nó. Mặc dù, đã trốn tránh nhiều lần, nhưng người đó lại là người duy nhất tôi muốn và tôi không muốn bỏ lỡ. Bạn có tin vào duyên phận không, dù cách xa nửa vòng trái đất, dù mỗi ngày không thể gặp mặt hay khoảng cách về địa lý, thời gian cũng chẳng là vấn đề nữa. Chỉ cần hai người yêu nhau, đều có thể vượt qua tất cả thử thách, chỉ tin tưởng và hi vọng đợi chờ.

Yêu là phải tin. Hãy nghĩ rằng chỉ cần đủ chân thành, bạn sẽ được đền đáp một cách chính xác. Tình yêu có khi cũng như một canh bạc, một chút hên xui, chỉ cần bỏ lỡ một nước đi cũng có thể thua hết. Nhưng nếu thắng thì bạn sẽ có tất cả, vậy bạn có đồng ý dành chút vốn liếng thanh xuân này cho một mối tình xa.

“Bởi vì khi yêu trái tim ngàn lần nhớ

Bởi vì khi yêu sáng đêm thao thức chờ mong

Bởi vì khi trái tim này đã yêu ta ngồi đếm bao nhiêu ngày ta xa cách…”

“Thấy Là Yêu Thương”: Yêu xa là thử thách lớn lao nhất, nhưng không có nghĩa là không thể vượt qua - Ảnh 3.

 

Dù biết yêu xa có nhiều thứ khó khăn lắm nhưng ta chẳng thể nào chối bỏ nó. Có lúc nhớ đến phát khóc cũng không làm gì được, có lúc lại muốn ôm chầm mãi không buông. Và có lúc chỉ cần được nhìn thấy nhau qua màn hình điện thoại thôi, thế là quá đủ. Ngay từ lúc ban đầu, chúng ta đã phải gom hết can đảm chấp nhận mối tình mông lung vô định này để bước những ngày tiếp theo. Đã là định mệnh thì chẳng thể tránh khỏi, thế nên hãy vui vẻ đón nhận. Trải qua đủ đắng cay, bạn sẽ nhận lại được trái ngọt.

“Nhìn người ta vui đùa bên nhau anh lại cảm thấy nhớ

Ngồi xem những kí ức ấm áp đóng khung treo trên tường.”

“Thấy Là Yêu Thương”: Yêu xa là thử thách lớn lao nhất, nhưng không có nghĩa là không thể vượt qua - Ảnh 4.

Yêu xa một người là khi em chấp nhận giao cả buồn, vui, tuổi trẻ của mình cho một người không được gặp gỡ thường xuyên.. Là khi tình yêu thì căng đầy, nhưng lại không thể ở cạnh nhau để cả hai cùng chia sẻ. Vậy mà vẫn hứa hẹn, nhủ lòng mình ổn mà, không được bỏ cuộc.

Có những lúc thấy gương mặt trên màn hình điện thoại có gì đó không quen, vừa gần lại vừa xa, không biết tương lai sau này sẽ ra sao. Nhưng bằng một chút tin yêu nào đó, chúng mình hãy cùng nhau vượt qua, để tình yêu đủ trưởng thành nhé.

Gia đình ngày nay

Bình Luận
To Top