MANG THAI

Ca mang thai đôi vô cùng nguy hiểm, mẹ chỉ giữ lại được 1 trong 2 con

Mọi chuyện kỳ diệu luôn luôn có thể xảy ra dưới bàn tay của Thượng đế. Một bà mẹ dường như đã hết hi vọng có thể mang thai lần nữa sau khi cắt bỏ nội mạc tử cung. Thế nhưng, sau khi đi khám các bác sĩ lại bất ngờ chẩn đoán rằng cô đã mang thai đôi ngoài dự kiến, một trường hợp rất hiếm có.

Song song với niềm vui là thử thách vô cùng lớn với cặp vợ chồng này. Nicole Freeman và người bạn đời đã phải đưa ra quyết định khó khăn nhất là bỏ đi một sinh linh bé nhỏ. Chỉ có như vậy mới cứu được một đứa con chưa sinh và cứu lấy người mẹ.

Nicole 40 tuổi, gia đình đã có ba người con trai. Do đó vào tháng 4/2015, cô đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ nội mạc tử cung. Nicole gặp triệu chứng tiền mãn kinh bị đau bụng dữ dội và ra kinh nhiều nên phải phá bỏ một lớp mỏng niêm mạc tử cung.

mang thai đôi

Nicole đã dừng lại ý muốn sinh nở

 

“Tôi cảm thấy mình đã có tuổi và nhiều con rồi, nên quyết định phẫu thuật dù không thể mang thai thêm được nữa”, Nicole cho biết.

Sau khi phẫu thuật, cô vẫn bị các cơn đau hành hạ nên cô có ý muốn cắt bỏ tử cung luôn. Nicole đến gặp bác sĩ đặt lịch. Thế nhưng, trong thời gian ở nhà chờ đợi, cô lại cảm thấy bản thân có dấu hiệu lạ thường khi liên tục buồn nôn, chóng mặt.

mang thai đôi

Điều diệu kỳ đã xảy ra khi siêu âm, Nicole mang thai đôi

 

“Tôi đã mua que thử thai về thử, cảm xúc thực sự không thể diễn tả nổi khi que hiện lên hai vạch. Ban đầu tôi bị sốc vì đã cắt bỏ nội mạc rồi mà vẫn còn có thể mang thai như thế”, Nicole chia sẻ.

Nicole lập tức liên lạc với bác sĩ vì lo lắng sẽ mang thai ngoài tử cung.

Sau khi siêu âm vào tháng 12/2015, kết quả ngoài mong đợi hơn là Nicole đã mang thai đôi, đó là một cặp song sinh khác trứng.

“Bác sĩ thông báo rằng tôi và Paul, chồng tôi, sắp có thêm một cô bé và một cậu bé, tôi cảm thấy vô cùng vui mừng, vì từ lâu vẫn ao ước có một cô công chúa”, Nicole kể lại cảm xúc của mình.

mang thai đôi

Hạnh phúc không hẳn mỉm cười với ba mẹ con, cô có thể mất cả mạng và con của mình.

 

Cô có thể mất mạng  và mất cả hai bé con. Hai vợ chồng đành phải đưa ra quyết định đau lòng là bỏ đi đứa con trai.

Nicole xúc động nhớ lại khoảnh khắc duy nhất được nhìn thấy cả 2 con:” Tôi đã rất buồn và không muốn đi siêu âm vì sợ nhìn thấy con lại càng đau lòng hơn. Thế nhưng, tôi đã quyết định đến bệnh viện để giữ lấy một kỉ niệm về các con”. Chỉ trước ngày phẫu thuật vào tháng 1/2016 một ngày, cô mới can đảm để đi siêu âm vào ngày 30/12/2015.

Bác sĩ Akolekar cảnh báo những nguy hiểm hai vợ chồng phải đối mặt là rất nhiều. Nếu giữ lại thai, Nicole có thể xuất huyết nặng, dẫn đến vỡ tử cung. Bên cạnh đó, ca mang thai đôi này khá phức tạp, cặp song sinh này khó có thể cùng tồn tại đến lúc chờ ra đời.

mang thai đôi

Công chúa nhỏ Grace an toàn chào đời nhờ sự hi sinh của anh trai

 

” Cả gia đình tôi cũng rất lo lắng, 3 đứa con trai cũng không muốn mất mẹ. Thế nhưng, bản năng làm mẹ của tôi cũng vô cùng mãnh liệt. Tôi không muốn phải bất công với bất kỳ đứa con nào, nếu có cơ hội nhất định tôi sẽ cố hết sức. Cuối cùng, tôi đã không thực hiện phẫu thuật chấm dứt thai kỳ nữa”, Nicole bồi hồi nhớ lại.

Chỉ cần Nicole cố gắng đến tuần thứ 24 thì mọi chuyện sẽ ổn. Vậy mà những vấn đề khó khăn vẫn liên tục ập tới. Các bác sĩ khuyên cô nên bỏ đứa bé trai, vì vết sẹo trong lần phẫu thuật tử cung trước mà đứa bé trai phát triển không đúng cách.

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ, Nicole đã tiêm một mũi thuốc ngăn trái tim con trai ngừng phát triển khi thai được 18 tuần. Chỉ có như thế, mới đảm bảo cho sự sống của mẹ và đứa em gái.

mang thai đôi

Nicole luôn cảm thấy có lỗi với con trai, hi vọng con có thể hiểu được và cầu nguyện cho em gái bình an

 

” Tôi không biết quyết định của mình có đúng đắn không. Hi vọng con trai đã mất có thể hiểu cho tôi và nhường sự sống cho em gái. Tôi vô cùng đau buồn và lo lắng, vì chưa chắc bé còn lại có thể an toàn nữa”, Nicole khó khăn nhớ lại.

Mọi chuyện đúng là không suôn sẻ, cô bị đau bụng và chảy máu một cách bất thường khi thai thi 27 tuần tuổi. Theo kết quả kiểm tra thì cô phải mổ gấp để cứu con gái đang bị sưng đầu do áp tự tử cung.

Ngày 15/4/2016, Nicole hạ sinh hai đứa trẻ mang thai đôi, Grace và Gabriel.

“Grace chỉ nặng 0,85kg, con bé quá nhỏ. Chúng tôi nhìn con mà không khỏi xót xa, đến nỗi không nỡ  đụng đến bất kỳ đâu của con gái. Vì da con bé quá mỏng manh, ai cũng nghĩ rằng nó sẽ chết mất”, Nicole đau lòng bộc bạch.

mang thai đôi

Mang thai đôi một cách kỳ diều, và sự sống của con gái nhỏ cũng như một phép màu khó tin.

 

Vượt qua nhiều khó khăn như thế, không phụ sự hy sinh của anh trai và vất vả của mẹ, Grace đã kiên cường sống sót. Vào tháng 7/2016, sau 3 tháng ở viện chăm sóc đặc biệt, bé gái đã được về nhà. Mọi thứ đều ổn định, chứng vẹo cột sống được giải quyết, vết sưng trên đầu cũng đỡ dần.

Đây là một tấm gương đáng học hỏi về câu chuyện mang thai đôi, các cặp bố mẹ khác hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm, động lực, sức mạnh nếu gặp phải tình huống tương tự.

mang thai đôi

Bé Grace xinh đẹp khi được gần 1 tuổi rưỡi.

Gia đình ngày nay

 

Click to comment
To Top