GIẢM CÂN

Khoai lang giảm cân là phương pháp hiệu quả chỉ sau 5 ngày, lượng mỡ thừa nhanh chóng biến mất

Ăn khoai lang giảm cân cấp tốc là một tips chị em ít biết đến. Không những thế nó còn mang lại làn da đẹp trắng hồng mà lại siêu tiết kiệm. Dưới đây là phương pháp ăn khoai lang hợp lí để lấy lại vóc  dáng nhanh gấp 2 lần so với các phương pháp giảm cân khác.

khoai lang giảm cân

Khoai lang giảm cân vừa an toàn lại hiệu quả, được rất nhiều chị em ưa chuộng. Phụ nữ chỉ cần điều độ ăn khoai lang một cách hợp lí là sẽ dễ dàng có được 2 tiêu chí “nhất dáng, nhì da“.

Khoai lang vừa an toàn, hiệu quả, lại nhiều chất dinh dưỡng. Trong thành phần của khoai có rất nhiều protein, tinh bột, viatmin, beta-carotene, magie, kali, chất xơ… giúp đẹp da và bổ sung chất dinh dưỡng. Đặc biệt, đó là những chất có tác dụng giảm cân cao.

khoai lang giảm cân

Lợi ích từ việc ăn nhiều khoai lang: giảm câ và làm đẹp

Khoai lang không chứa nhiều tinh bột: với hàm lượng chỉ 10% trong 2000 lượng calo mà cơ thể yêu cầu mỗi ngày. Lượng tinh bột của khoai lang rất thấp, chỉ khoảng 4gr – bằng 1/2 so với chén cơm và 1/3 so với khoai tây.

Ăn khoai lang giảm cân là nhờ làm lượng chất xơ lớn và lượng nước dồi dào trong đó. Khi ăn khoai lang, sẽ nhanh có cảm giác no, làm bạn không còn muốn ăn thêm gì.

Bên cạnh đó, trong thành phần của khoai lang còn có một chất khó phân hủy trong dung môi hữu cơ, khiến dạ dày không muốn nạp thêm thức ăn trong một thời gian lâu hơn bình thường.

Khoai lang giảm cân tốt vì không chứa cholesterol và chất béo: do đó, khoai lang ức chế quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ tích tụ một cách hiệu quả.

Lựa chọn ăn khoai trắng là tốt nhất. Nếu muốn giảm cân thì chỉ nên ăn hấp và luộc chứ đừng chiên nhé.

Khoai lang không nên để lâu

Khoai lang đêu lâu thì ngọt và ngon hơn, nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Vì làm như thế lượng nước trong khoai sẽ bị hụt đi, đồng thời nồng độ đường cũng tăng cao. Khoai ngọt hơn ngon hơn là do nước đã thủy phân thành tinh bột thành công, tinh bột tiếp tục thủy phân thành đường.

Ăn nhiều đường sẽ không có tác dụng giảm cân và còn bị phản ứng ngược lại nữa. Do đó, không nên tích trữ khoai quá lâu rồi mới ăn.

Ăn khoai lang giảm cân vào buổi trưa là phù hợp nhất

Ăn khoai rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đối với người già và người bụng yếu thì không nên ăn vào buổi tối, sẽ dễ bị chướng bụng, khó tiêu, mất ngủ, trào ngược dạ dày.

Mỗi người đều có một chế độ ăn khác nhau. Nếu ăn khoai vào bữa sáng thì có thể kết hợp thêm sữa chua hoặc sữa nguyên kem, có thể là rau xanh cũng rất tốt.

Tuy nhiên, thời điểm hợp lý nhất chính là bữa trưa, ánh sáng mặt trời vào buổi chiều là mạnh nhất để hấp thụ lượng canxi trong khoai. Vì khi ăn trưa, phải mấp 4-5h để lượng canxi đó hấp thụ hết toàn bộ. Bữa tối bạn có thể hoàn toàn nạp thêm canxi từ các thực phẩm khác.

Gia đình ngày nay

Bình Luận
To Top