MÓN NGON - MẸO VẶT

Lai rai quên sầu với món lạc rang tỏi ớt, ăn là ghiền

Lạc rang là món ăn yêu thích của nhiều người. Để chế biến lạc cho đậm đà, ăn quên sầu thì các tín đồ lạc rang hãy học làm ngay món lạc rang tỏi ớt. Từng hạt đậu lạc béo ngậy, giòn giòn, cay cay, bùi thơm mùi tỏi, càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu chế biến món lạc rang tỏi ớt gồm:

1 bát lạc sống

1 củ tỏi

2 quả ớt sừng

Gia vị gồm:

1 chút tiêu trắng

1 thìa cà phê muối tinh

1 thìa cà phê bột ớt, nếu thích

1 thìa đường

Dầu ăn

Cách làm món lạc rang tỏi ớt:

Bước 1:

Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn nhỏ ra.

Ớt sừng rửa sạch, dùng dao khứa đôi, cắt bỏ cuống, lọc hết hạt ớt ra rồi xắt nhỏ.

Bước 2:

Lạc rửa sạch lại, loại bỏ những hạt bị mốc, hỏng, những hạt nổi lên trên mặt nước. Cho vài hột muối vào chảo, sau đó thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút lạc vào rang. Đảo đều tay liên tục với lửa nhỏ, hạt lạc chín giòn vàng đều thì vớt ra.

Bước 3:

Gạn bớt dầu trong chảo vừa rang lạc ra, chỉ để độ 1 thìa dầu lại, cho tỏi băm, kế tiếp là ớt vào phi đều.

Bước 4:

Trút tất cả lạc đã rang chín vào, đảo đều rồi thêm bột ớt, đường, muối, tiêu đảo cho lạc ngấm đều gia vị là tắt bếp, xúc ra đĩa để thưởng thức. Cuối cùng, trút số lạc đã rang chín vào chảo tỏi ớt, đảo đều. Thêm đường, muối, bột ớt, tiêu vào xóc cho gia vị thấm đều là quá tuyệt vời rồi.

Xúc ra dĩa cho nguội bớt, đậu lạc sẽ giòn hơn. Như vậy là chúng ta đã có một món lạc rang tỏi ớt ăn chơi vô cùng thơm ngon. Các bạn có thấy nhanh gọn, đơn giản không. Hãy bắt tay làm ngay để được thưởng thức từng hạt lạc bùi bùi thơm thơm, cay cay giòn giòn nhé!

Chúc các bạn thành công.

Bình Luận
To Top