MÓN NGON - MẸO VẶT

Hướng dẫn làm bánh bò vô cùng đơn giản, món quà vặt tuổi thơ ai cũng mê

Bánh bò truyền thống đã gắn liền với tuổi thơ của hàng thế hệ người Miền Nam từ xưa tới nay. Bánh có màu trắng ngần rất đep, vừa thơm vừa ngon, vị ngọt thanh thanh, nhai sần sật bùi bùi không ngán và cách làm cũng vô cùng đơn giản.

bánh bò
Miếng bánh bò trắng ngần

Nguyên liệu:

– 500g bột gạo

– 150g cơm rượu (cần cả nước và cái cơm rượu)

– 300g đường cát

– 725g nước dừa xiêm và nước cốt dừa lon

– Khuôn làm bánh

bánh bò

Cách làm: 

Cho bột gạo ra một cái thố lớn rồi bỏ từ từ nước dừa xiêm (300g) vào nhồi nhẹ nhàng cho dẻo mịn, đều nhau khoảng 15 phút là được. Sau đó lấy giấy bọc đồ ăn bọc kín thố bột lại và Ủ 8 tiếng.

Mang thố bột ra nhồi lại 5 phút. Ủ tiếp 3 tiếng (thố bột sẽ nổi nhiều bọt khí và xốp hơn).

Sau khi ủ lần 2 được 2 tiếng thì bắt đầu nấu nước đường, dừa.

Cho đường, 425g nước dừa xiêm và nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan hết đường, tắt bếp, để ấm.

Sau đó cho nồi nước gồm hỗn hợp đường, dừa vào thố bột quậy đều nhẹ nhàng từ từ rồi cho thố bột lọc qua rây một lần để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp tục Ủ tiếp 1 – 2 tiếng nữa.

bánh bò

Đổ bánh bò vào khuôn: Nấu một nồi nước cho nước sôi mạnh, đậy nắp kín hơi. Khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu vào khoảng 1 phút cho nóng khuôn rồi đổ bột vào 2/3 khuôn. Hấp khoảng 10 phút là bánh chín.

bánh bò

Lưu ý: Vì thời gian ủ lần 1 là 8 tiếng, nên bạn nên nhồi bột làm bánh bò lúc 23h đêm, sáng hôm sau có thể đưa bánh vào hấp. Bạn cũng có thể nhồi bột với nước dừa xiêm hoặc nước dừa xiêm + nước cốt dừa (bánh như hình làm có nước cốt dừa), bánh để nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

Gia đình ngày nay

Bình Luận
To Top